Main Navigation
Main Content
Sidebar
ลงทะเบียน
เข้าสู่ระบบ
ภาษาไทย
English
Toggle navigation
ฉบับปัจจุบัน
บทความย้อนหลัง
ข่าวประกาศ
จริยธรรมการตีพิมพ์
เกี่ยวกับวารสาร
เกี่ยวกับวารสาร
รายการบทความ
ทีมบรรณาธิการ
ติดต่อ
ค้นหา
หน้าแรก
คลังบทความ
ปีที่ 37 ฉบับที่ 2 (2024): JULY-DECEMBER 2024
เผยแพร่แล้ว:
2024-12-27
ฉบับเต็ม
FULL PDF
บทความวิชาการ
การประยุกต์ใช้แนวคิดจิตวิทยาเชิงบวก เพื่อสร้างแรงจูงใจในการเรียนรู้และการเรียนรู้ตลอดชีวิตในยุค BANI
สุมนทิพย์ บุญเกิด, สุดารัตน์ ตันติวิวัทน์, กฤตติพัฒน์ ชื่นพิทยาวุฒิ
1-14
PDF
บทความวิจัย
The ความสัมพันธ์ระหว่างการจัดอัตรากำลังพยาบาลกับผลลัพธ์การดูแลผู้ป่วย ในโรงพยาบาลภาคกลางของประเทศไทย
รัชนี ศุจิจันทรรัตน์, สุจินดา สถิรอนันต์
15-29
PDF
สิ่งคุกคามสุขภาพจากการทำงาน และปัจจัยที่มีความสัมพันธ์กับพฤติกรรมความปลอดภัยในการทำงานของพนักงานเก็บขยะ อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา
วิทชย เพชรเลียบ, วลัญช์ชยา เขตบำรุง, จิราภรณ์ ประธรรมโย, จุน หน่อแก้ว, สุทธิกร สุวรรณไตรย์
30-45
PDF
The การศึกษาแบบแผนความเชื่อด้านสุขภาพที่มีผลต่อการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสุขภาพในช่วงภาวะโรคระบาดโควิด 19
พนิดา เทพชาลี, วรลักษณ์ สมบูรณ์นาดี, นันทนา คะลา, อุษาวดี ไพราม, อนุสรณ์ เป๋าสูงเนิน, พฤมล น้อยนรินทร์, ปาริชาติ วงษ์วริศรา, ฐาลินี สังฆจันทร์
46-59
PDF
ความต้องการ และปัจจัยส่งเสริมการศึกษาต่อ และคุณลักษณะบัณฑิตที่พึงประสงค์ในหลักสูตรพยาบาลศาสตรมหาบัณฑิตของพยาบาลวิชาชีพในเขตสุขภาพที่ 9
สิริรัตน์ ฉัตรชัยสุชา, สมดี อนันต์ปฏิเวธ, ธัญญารักษ์ แสงบุญไทย, ชีวรัตน์ วิภักดิ์
60-78
PDF
การเปรียบเทียบผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน และผลการสอบความรู้เพื่อขอขึ้นทะเบียนและรับใบอนุญาตประกอบวิชาชีพของผู้สำเร็จการศึกษา สาขาเทคนิคการแพทย์ที่ได้เข้าศึกษาด้วยระบบรับเข้าที่แตกต่างกัน
ธิชาพร พูลสวัสดิ์
79-95
PDF
การศึกษาปัจจัยที่มีความสัมพันธ์กับภาวะโภชนาการของนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏเลย ด้วยวิธีการเรียนรู้ของเครื่อง
Naruwan Yusamran, Suradech Chaitokkia, Maniga Yusamran
96-113
PDF
การออกแบบและพัฒนาเครื่องผลิตกล้วยบดอัดแท่งแบบกึ่งอัตโนมัติสำหรับวิสาหกิจชุมชน
ปิยะพงษ์ สิงห์บัว, วิรุณ โมนะตระกูล, รักพงษ์ ขันธวิธิ, สวาส อาจสาลี, อนุรักษ์ มะโนมัย
114-127
PDF
นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล
Privacy policy