ความสวยงามวางนัยทั่วไป : ผลหารของจำนวนที่ทุกหลักเป็นเลขโดด 1 ด้วยจำนวน 37 และเลขโดด 3 - เกษรพรม, ศุภารัตน์; ตันวิรัตน์, ชัญญา; เอี่ยมพันธ์, อัยเรศ (วารสารวิชาการ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์, 2016)
จุดประสงค์หลักของบทความนี้เพื่อนำเสนอและหารูปทั่วไปของผลหารของจำนวนที่ทุกหลักเป็นเลขโดด 1 ด้วยจำนวน 37 และเลขโดด 3 ผลการศึกษาพบรูปทั่วไปของผลหารดังกล่าว ดังนี้ #(1)=3 n #(300)=n-1 และ #(1)=3 n #(370)=n-1 สำหรับทุกจำนวนเต็มบวก n Generalized beauty: the quotient of the number that every digit is 1 by 37 and 3 The main aim of this article is to present and find on a general form of the quotient of the number that every digit is 1 by 37 and 3 . The results show that a general form of this quotient is #(1)=3 n #(300)=n-1 and #(1)=3 n #(370)=n-1 for all positive integer n.