คณิตปริศนาปัญหาไพ่ m กอง Mathematics and m sets card magic - Dabchaikam, Wanpen (Creative Science, 2016)
เกมคณิตปริศนาปัญหาไพ่ทายใจ m กอง เป็นเกมมายากลที่มีรูปแบบการเล่นมีผู้เล่น 2 คนโดยแบ่งเป็นผู้เล่นและผู้ทาย ผู้ทายเฉลยตำแหน่งของไพ่ที่ผู้เล่นเลือกได้อย่างถูกต้อง คณะผู้วิจัยสนใจที่จะศึกษาการหาผลเฉลย ของเกมมายากลชุดนี้ จากการพิจารณาไพ่ 1 สำรับ โดยใช้หลักการทางคณิตศาสตร์ในการพิสูจน์ สร้างขยายรูปแบบการเล่นแบบใหม่ และ สร้างรูปแบบทั่วไปของการหาตำแหน่งผลเฉลยกระทำตามขั้นตอนของเกมคณิตปริศนาปัญหาไพ่ทายใจ โดยแบ่งออกเป็น 2 กรณี ได้แก่ กรณีที่ 1 n คือจำนวนไพ่ในแต่ละกองเป็น จำนวนคี่ใดๆ จะมีตำแหน่งผลเฉลย เพียงตำแหน่งเดียว และกรณีที่ 2 ได้แก่ n คือจำนวนไพ่ในแต่ละกองเป็น จำนวนเต็มคู่ใดๆ โดยให้ผู้เล่นบอกตำแหน่งของไพ่ที่ผู้เล่นเลือกโดยไม่ต้องบอกว่าเลือกไพ่ใบใดในกรณีที่ 2 ของเกมคณิตปริศนาปัญหาไพ่ทายใจ m กอง