แผ่นเส้นใยอิเล็คโตรสปันนาโนพอลิอะคริโลไนไตรล์ที่มีการจัดเรียงตัว อย่างเป็นระเบียบ สำหรับการวิเคราะห์สีผสมอาหาร ด้วยเทคนิคโครมาโตกราฟีแบบชั้นบาง - Chanvanitchagool, Wantanee; Kaolao, Atchara; Niamlang, Pimolpun; Supaphol, Pitt; Suwantong, Orawan (Life Sciences and Environment Journal, 2016)
แผ่นเส้นใยนาโนพอลิอะคริโลไนไตรล์ที่มีการจัดเรียงตัวอย่างเป็นระเบียบถูกพัฒนาขึ้นเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพการแยกสารของเฟสคงที่ในเทคนิคโครมาโตกราฟีแบบชั้นบาง แผ่นเส้นใยนาโนพอลิอะคริโลไนไตรล์ถูกเตรียมด้วยการละลายพอลิอะคริโลไนไตรล์ ความเข้มข้นร้อยละ 12 มวลต่อปริมาตร ในตัวทำละลายไดเมทิลฟอร์มาไมด์ สภาวะของกระบวนการปั่นเส้นใยด้วยไฟฟ้าสถิตถูกตั้งค่าความความต่างศักย์ 16 กิโลโวลต์ ระยะทางในการเก็บเส้นใย 10 เซนติเมตร ความเร็วของตัวเก็บเส้นใยถูกควบคุมที่ 600 และ 3,300 รอบต่อนาที เพื่อให้ผลิตเส้นใยนาโนพอลิอะคริโลไนไตรล์ที่มีการจัดเรียงตัวอย่างไม่เป็นระเบียบ และเป็นระเบียบตามลำดับ จากการสังเกตลักษณะสัณฐานวิทยา พบว่าทั้งแผ่นเส้นใยนาโนพอลิอะคริโลไนไตรล์ที่มีการจัดเรียงตัวอย่างไม่เป็นระเบียบ และเป็นระเบียบมีพื้นผิวที่เรียบ โดยการจัดเรียงตัวที่เป็นระเบียบของแผ่นเส้นใยนาโนพอลิอะคริโลไนไตรล์ทำให้มีประสิทธิภาพในการแยกที่ดี โดยระยะการเคลื่อนที่ และเวลาที่ใช้ในการวิเคราะห์ที่ลดลงกว่าเมื่อเทียบกับแผ่นเส้นใยนาโนที่มีการจัดเรียงตัวอย่างไม่เป็นระเบียบ ดังนั้นแผ่นเส้นใยนาโนที่มีการจัดเรียงตัวอย่างเป็นระเบียบมีศักยภาพสำหรับประยุกต์ใช้เป็นเฟสคงที่ในเทคนิคโครมาโตกราฟีแบบชั้นบาง