Editorial Note - Srithawirat, Thunwadee (Life Sciences and Environment Journal, 2023)
วารสาร Life Sciences and Environment Journal ซึ่งเป็นวารสารวิชาการที่อยู่ในฐานข้อมูลการตีพิมพ์/การอ้างอิงของวารสารระดับประเทศในกลุ่มอาเซียน (ASEAN Citation Index: ACI) และฐานข้อมูลระดับชาติ จากศูนย์ดัชนีการอ้างอิงวารสารไทย (Thai Journal Citation Index: TCI) กลุ่ม 1 วารสาร Life Sciences and Environment Journal ปีที่ 24 ฉบับที่ 1 (ประจำเดือนมกราคม - มิถุนายน 2566) ได้พิจารณาคัดเลือกผลงานที่มีคุณภาพ ครอบคลุมสาขาด้านวิทยาศาสตร์การเกษตรและวิทยาศาสตร์ชีวภาพ ด้านวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม ด้านวิทยาศาสตร์สุขภาพ และด้านสหวิทยาการทางด้านวิทยาศาสตร์ จำนวนทั้งสิ้น 20 บทความ ซึ่งผ่านการประเมินโดยผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาคุณภาพบทความ (Peer Review) ซึ่งเป็นผู้ทรงคุณวุฒิภายนอกจากหลากหลายสถาบัน จำนวน 3 ท่าน จึงทำให้ แต่ละบทความล้วนมีคุณค่าทางวิชาการ และสามารถนำไปใช้เป็นเอกสารอ้างอิงเพื่อการผลิตผลงานทางวิชาการได้ กองบรรณาธิการและคณะกรรมการจัดทำวารสารฯ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม ขอขอบคุณผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาคุณภาพบทความ ตลอดจนผู้อ่านและผู้สนใจทุกท่านที่ติดตามผลงานที่ตีพิมพ์ในวารสาร นำผลงานไปอ้างอิงหรือส่งต้นฉบับเพื่อตีพิมพ์ในวารสารนี้ กองบรรณาธิการหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับเกียรติและความอนุเคราะห์จากท่านในโอกาสต่อไป