Apparatus for Helping Cap Concrete Specimens - คำพุฒ, ประชุม; สุรชาติเมธินทร์, อภิชาติ (Frontiers in Engineering Innovation Research, 2003)
อุปกรณ์ช่วย Cap หัวแท่งตัวอย่างคอนกรีตให้เรียบก่อนที่จะนำไปทำการทดสอบหากำลังรับแรงอัดนี้ เป็นอุปกรณ์ต้นแบบ ซึ่งมุ่งเน้นการพัฒนาระบบปฏิบัติการที่มีอยู่ในปัจจุบัน ให้มีความทันสมัย สะดวก รวดเร็ว ปลอดภัย และประหยัดค่าใช้จ่ายในการปฏิบัติงานมากยิ่งขึ้น และยังสามารถใช้ต้นแบบอุปกรณ์ที่ได้ประดิษฐ์ขึ้นมาในครั้งนี้ เป็นพื้นฐานในการพัฒนาระบบเครื่องมือการทดสอบหากำลังรับแรงอัดของแท่งตัวอย่างคอนกรีต ให้อยู่ในรูปแบบของเครื่องจักรกลอัตโนมัติแบบครบวงจรในอนาคต อีกทั้งยังเกิดประโยชน์กับการปฏิบัติการเรียนการสอนของอาจารย์ นักศึกษาและบุคลากรภายในวิชา ตลอดจนสามารถให้บริการกับหน่วยงานอื่นที่เกี่ยวข้องภายนอกราชมงคงได้อีกด้วย