A Bandpass Filter Using Symmetrical Coplanar Structure without backed ground plane - นามแสง อภิรดา (Frontiers in Engineering Innovation Research, 2002)
บทความวิจัยฉบับนี้ได้นำเสนอวงจรกรองผ่านแถบแบบลดขนาดโดยใช้โครงสร้างสายนำสัญญาณระนาบร่วมชนิดที่ไม่มีกราวด์ด้านล่างแบบสมมาตรซึ่งได้ทำการจำลองแบบการทำงานด้วยโปรแกรม IE3D ZELAND ซึ่งเป็นโปรแกรมออกแบบวงจรทางระบบสื่อสารไมโครเวฟพร้อมทั้งวิเคราะห์ค่าต่างๆ ที่ความถี่กลางประมาณ 2 กิกะเฮิร์ต โดยวงจรกรองผ่านแถบนี้ได้นำสายสัญญาณแบบวงจรเปิด มาใช้ร่วมกับสานนำสัญญาณแบบวงจรปิด