การออกแบบและสร้างโต๊ะยกระดับด้วยระบบไฮดรอลิกส์แบบเคลื่อนที่ได้พร้อมแขนยกวัสดุ - วงศ์กระจ่าง อนันต์ (Frontiers in Engineering Innovation Research, 2002)
ในสภาวการณ์ปัจจุบัน อุตสาหกรรมของไทยกำลังเจริญรุดหน้าอย่างรวดเร็วในทุกๆ ด้านได้มีการนำเทคโนโลยีใหม่ๆ มาช่วยในการผลิตและอำนวยการผลิตอย่างมาก เช่นเครื่องจักรและอุปกรณ์ช่วยขนถ่ายวัสดุ (Material Handing) แต่เครื่องจักรและอุปกรณ์ขนถ่ายวัสดุเหล่านี้ ยังคงต้องนำเข้าจากต่างประเทศเป็นจำนวนมาก หรือบางอย่างที่ผลิตได้ในประเทศก็มีราคาสูงจนเกินไป ทำให้โรงงานอุตสาหกรรมขนาดเล็กไม่สามารถลงทุนที่จะนำเอาอุปกรณ์ขนถ่ายวัสดุเหล่านี้มาช่วยในการผลิตได้ จากการศึกษาถึงวิธีการปฏิบัติงานในด้านการจัดเก็บวัสดุการขนย้ายวัสดุและการซ่อมบำรุงในที่สูงของสถานประกอบการขนาดเล็กและขนาดกลาง พบว่า สถานประกอบการขาดแคลนอุปกรณ์ขนถ่ายจัดเก็บวัสดุและซ่อมบำรุงที่เหมาะสม อาทิ โต๊ะยกระดับ (Scissors Lift) โต๊ะเครื่องย้ายวัสดุพร้อมแขนยก (Arm Crane) สำหรับยกสิ่งของขึ้นวางบนโต๊ะงานแทนแรงคนที่สามารถทำงานได้สะดวกและรวดเร็วกว่าเครื่องมือหรืออุปกรณ์ยกอย่างอื่น การออกแบบและสร้างโต๊ะยกระดับนี้เพื่อให้สามารถใช้ยกวัสดุอุปกรณ์ที่มีน้ำหนักมาก, ขึ้น-ลงในแนวดิ่งและแนวระดับสำหรับเคลื่อนย้ายจัดเก็บและช่วยในการปฏิบัติการซ่อมบำรุงในที่สูงและเพื่อให้เป็นต้นแบบสำหรับการพัฒนานำไปสู่การสร้างและใช้งานจริงในโรงงานอุตสาหกรรมการผลิตในอนาคต