การวิเคราะห์การอบแห้งชานอ้อยโดยใช้แกสทิ้งของหม้อไอน้ำ - ตำนวนทอง, นิวัฒน์ (Engineering and Applied Science Research, 2013)
บทความฉบับนี้ แสดงถึงการใช้หลักการของการสมดุลของมวล การสมดุลของความร้อนและสมการของตัวแลกเปลี่ยนความร้อนในการหาปริมาณของชานอ้อยที่ประหยัดได้จากการใช้แกสทิ้งของหม้อไอน้ำมาไล่ความชื้นออกไปจากชานอ้อยก่อนที่จะนำชานอ้อยไปเป็นเชื้อเพลิงสำหรับหม้อไอน้ำต่อไป