การวิเคราะห์วงจรไฟฟ้าเชิงเส้นโดยการแบ่งส่วน Electrical Circuit Analysis by Tearing - ลิ้มยิ่งเจริญ สุรชัย (Engineering and Applied Science Research, 2013)
เนื้อเรื่องเป็นการเสนอวิธีการวิเคราะห์วงจร โดยการแยกส่วนอาศัยสมการ node ซึ่งให้ผลเหมือนกับการวิเคราะห์ทั้งวงจร ซึ่งมีข้อได้เปรียบในด้านการคำนวณแมทริกซ์ขนาดเล็กลง สำหรับข้อเสียเปรียบก็คือขั้นตอนที่เพิ่มขึ้น