TEMPERATURE SENSORS - อุดมสิน สถาพร (Engineering and Applied Science Research, 2013)
TEMPERATURE SENSORS หมายถึงวัสดุใดๆที่เปลี่ยนคุณสมบัติบางอย่างไปตามอุณหภูมิ ซึ่งเราสามารถวัดการเปลี่ยนแปลงนั้นเพื่อเปรียบเทียบอุณหภูมิหรือประโยชน์ในการควบคุมอุณหภูมิ บทความนี้จะกล่าวถึง TEMPERATURE SENSORS แบบต่างๆ การใช้เซนเซอร์เปลี่ยนอุณหภูมิเป็นสัญญาณไฟฟ้า และแสดงตัวอย่างของวงจรที่ใช้อุณหภูมิบางแบบ