คุณสมบัติและปัญหาทางวิศวกรรมของดินในมหาวิทยาลัยขอนแก่น - วิโรจนกูฏ ประกอบ (Engineering and Applied Science Research, 2013)
บทความนี้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับลักษณะชั้นดินตลอดจนคุณสมบัติและปัญหาทางวิศวกรรมของดินในมหาวิทยาลัยขอนแก่น เพื่อใช้เป็นข้อมูลเบื้องต้นในงานวิจัย นอกจากนี้ผู้เขียนได้ตีความหมายและวิเคราะห์ข้อมูลดังกล่าวให้ใช้เป็นประโยชน์ได้ในทางปฏิบัติสำหรับวิศวกรที่ทำงานเกี่ยวข้องกับดินในบริเวณดังกล่าวและดินที่มีลักษณะคล้ายกัน