การเปรียบเทียบประสิทธิภาพการตรวจจับการทุจริตด้วยการเพิ่มชื่อเสียงบนเว็บไซต์การประมูลออนไลน์ระหว่างเอนโทรปีของ Shannon และนาอีฟเบย์ - โขมโนทัย ลักษมี (วารสารวิชาการ โรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า, 2016)
การทุจริตการประมูลออนไลน์เป็นปัญหาที่สำคัญและมีความวิกฤตต่อเว็บไซต์การประมูลออนไลน์ ในงานวิจัยที่ผ่านมาได้มีการนำเสนอแนวคิดในการคำนวณความหลากหลายของเพื่อนบ้านโดยใช้วิธีเอนโทรปีของ Shannon เพื่อใช้ในการจำแนก ผู้ใช้งานที่มีเจตนาทุจริต (Fraudster) ออกจากผู้ใช้งานทั่วไปที่ไม่มีเจตนาร้ายแอบแฝง (Legitimate user) ในงานวิจัยฉบับนี้นำเสนอวิธีการคำนวณความหลากหลายของเพื่อนบ้านด้วยวิธีความน่าจะเป็นของนาอีฟเบย์ จากนั้นทำการทดสอบประสิทธิภาพในการจำแนก Fraudster กับข้อมูลการทำธุรกรรมการซื้อ-ขายที่เกิดขึ้นจริงบนเว็บไซต์การประมูลออนไลน์ จากผลการทดสอบประสิทธิภาพแสดงให้เห็นว่าการคำนวณความหลากหลายของเพื่อนบ้านทั้งสองวิธีมีประสิทธิภาพในการจำแนก Fraudster ที่ใกล้เคียงกัน