ชุดปฏิบัติการทดลองผ่านระบบอินเทอร์เน็ต วิชาเครื่องมือและการวัดทางไฟฟ้า หลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสกลนคร - แก้วอาษา สุริยา; จงรู้ธรรม ปฏิพงศ์; วงสุริยา เพ็ญแข; ชาระ ประสิทธิ์; สุนทรกนกพงศ์ วิสุทธิ์; พรสุวรรณเจริญ นิธิโรจน์ (วารสารครุศาสตร์อุตสาหกรรม, 2024)
การพัฒนาเพื่อหาคุณภาพและประสิทธิภาพของชุดปฏิบัติการทดลองผ่านระบบอินเทอร์เน็ต วิชาเครื่องมือและการวัดไฟฟ้า หลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสกลนคร และหาความพึงพอใจของผู้ใช้งานที่มีต่อการใช้ชุดปฏิบัติการทดลองผ่านระบบอินเทอร์เน็ต กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการวิจัยครั้งนี้คือ นักศึกษาชั้นปีที่ 1 แผนกวิชาช่างอิเล็กทรอนิกส์ หลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสกลนคร จำนวน 21 คน เลือกแบบเฉพาะเจาะจง เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัยคือ ชุดปฏิบัติการทดลองผ่านระบบอินเทอร์เน็ต วิชาเครื่องมือและการวัดทางไฟฟ้า หลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสกลนคร แบบประเมินคุณภาพด้านเนื้อหาและด้านเทคนิคการผลิตสื่อ แบบทดสอบวัดผลสัมฤทธิ์และแบบประเมินทางปฏิบัติ และแบบประเมินความพึงพอใจ สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลคือ ค่าเฉลี่ย ( ) ค่าส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน (SD) และค่าร้อยละ (%) ผลการวิจัยพบว่า ชุดปฏิบัติการทดลองผ่านระบบอินเทอร์เน็ตมีคุณภาพด้านเนื้อหาอยู่ในระดับดี ( = 3.96, SD = 0.79) และคุณภาพด้านเทคนิคการผลิตสื่ออยู่ในระดับดี ( = 4.20, SD = 0.66) มีประสิทธิภาพเป็นไปตามเกณฑ์ที่กำหนด โดยประชากรที่ใช้ในการวิจัยจำนวนทั้งหมดผ่านเกณฑ์คะแนน 80/80 ขึ้นไป E1/E2 คิดเป็นคะแนนเฉลี่ยรวม 92.65/87.40 ความพึงพอใจของผู้ใช้งานที่มีต่อการใช้ชุดปฏิบัติการทดลองผ่านระบบอินเทอร์เน็ตอยู่ในระดับมากที่สุด ( = 4.78, SD = 0.44)